Phóng viên nước ngoài - Người bạn thân thiết của Việt Nam

Hồng Hoa - Văn Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ đơn thuần đưa tin về Việt Nam, rất nhiều phóng viên nước ngoài đã trở thành những người bạn thân thiết, gắn bó với Việt Nam.

Những năm 1980 là giai đoạn vô cùng khó khăn của Việt Nam khi vừa nỗ lực khôi phục và phát triển kinh tế sau chiến tranh, vừa bảo vệ Tổ quốc. Thời kỳ đó, rất nhiều phóng viên các nước XHCN và Liên Xô đã có văn phòng thường trú ở Việt Nam.

Ngôi nhà số 23 phố Cao Bá Quát, Hà Nội hiện là văn phòng đại diện của UNESCO. Nơi đây từng là trụ sở thường trú của hãng thông tấn lớn nhất Liên Xô TASS tại Việt Nam trong gần 4 thập kỷ, từ cuối những năm 1950 đến năm 1993.

Ngày 15/8/1988, phóng viên thường trú TASS tại Việt Nam Aleksandr Denisovich đưa tin từ Hà Nội: "Xây dựng những khu nông nghiệp đặc biệt để trồng rau củ quả xuất khẩu". Đây chỉ là một trong hàng nghìn tin viết về Việt Nam của phóng viên Aleksandr Denisovich. Những công trình xây dựng, khôi phục nền kinh tế sau chiến tranh, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam bắt đầu như thế nào là những chủ đề chính mà phóng viên TASS đưa tin về Việt Nam trong những năm đầu đổi mới tại nước ta.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước