Positive Mass - Tuần hành bằng xe đạp để bảo vệ môi trường

Minh Hương - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Positive Mass (Đạp cho sướng) là cuộc tuần hành bằng xe đạp được tổ chức vào thứ Sáu cuối cùng hàng tháng, xuất phát từ Nhà thờ lớn Hà Nội.

Được phát động từ tháng 10/2012 bởi một nhóm gồm 5 thành viên, sau hơn 3 năm hoạt động, sự kiện này đã thu hút ngày càng đông bạn trẻ Việt Nam và quốc tế. Mục tiêu của cuộc tuần hành là thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với việc đạp xe trong thành phố và những lợi ích của loại phương tiện này với việc bảo vệ môi trường sống.

Trước khuôn viên Nhà thờ lớn Hà Nội, người tham gia Positive Mass với những chiếc xe đạp của mình là những người trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau: Việt Nam, Canada, Tây Ban Nha, Nga… Họ đến để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê chung là đạp xe vì mục đích bảo vệ môi trường.

“Hoạt động này thật thú vị. Ngoài việc được đạp xe với nhau, chúng tôi còn được giao lưu kết bạn với nhiều người và ngắm phố phường Hà Nội trong không khí thật trong lành”, Anna - quốc tịch Nga, nói.

Cuộc tuần hành bằng xe đạp Positive Mass diễn ra trong khoảng thời gian từ 20h30 - 21h30 bởi đó cũng chính là thời gian của sự kiện Giờ Trái đất - tắt đèn tiết kiệm điện được tổ chức vào cuối tháng 3 hàng năm.

Guim Valls Teruel - người sáng lập cuộc tuần hành bằng xe đạp Positive Mass chia sẻ, anh muốn duy trì hoạt động này để có thể thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới việc bảo vệ môi trường hàng tháng thay vì hàng năm. “Giờ Trái đất là sự kiện nhắc nhở chúng tôi ý thức được tầm quan trọng bảo vệ môi trường và phải làm việc này một cách thường xuyên hơn chứ không chỉ mỗi tháng 3”.

Một năm sau khi được tổ chức tại Hà Nội, từ tháng 10/2013, tuần hành bằng xe đạp Positive Mass đã được tổ chức tại các tỉnh, thành phố Thái Nguyên, Sơn La và TP.HCM. Theo dự kiến, hoạt động này sẽ còn được nhân rộng ra nhiều địa phương khác của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước