“Quan hệ Việt - Mỹ và nước Mỹ qua ống kính các nhà nhiếp ảnh Việt Nam”

Bích Ngọc (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 15:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng 3/7, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi ảnh và triển lãm "Quan hệ Việt - Mỹ và nước Mỹ”.

Sau hơn 7 tháng phát động, Cuộc thi ảnh "Quan hệ Việt - Mỹ và nước Mỹ qua ống kính các nhà nhiếp ảnh Việt Nam" - sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước - được phối hợp tổ chức bởi Hội Việt - Mỹ, Ban Truyền hình Đối ngoại và Tạp chí Việt - Mỹ đã kết thúc.

Từ gần 2.000 tác phẩm, Ban tổ chức đã chọn ra được những bức ảnh ấn tượng nhất. Về chủ đề Chính trị - Ngoại giao, giải Nhất thuộc về tác phẩm Một trang sử mới bắt đầu của tác giả Trần Việt Dũng, chủ đề Văn hóa - Xã hội, tác giả Nguyễn Vinh Hiển đạt giải Nhất với tác phẩm Lưu luyến.

Tác phẩm California biển đẹp của tác giả Nguyễn Ngọc Bảo đã đạt giải Nhất về chủ đề Thiên nhiên - phong cảnh nước Mỹ và cuộc sống.

Những tác phẩm này bắt đầu được triển lãm từ ngày 3 - 7/7 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Trong thời gian tới, những tác phẩm này sẽ tiếp tục được triển lãm tại thủ đô Washington DC, Mỹ.

Mời quý vị theo dõi video.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI