Quân y Việt Nam - Singapore hợp tác khám chữa bệnh nhân đạo

Quý Châu (VTV4)-Thứ tư, ngày 15/04/2015 17:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/4, hơn 600 bác sĩ, sĩ quan quân y của Quân đội Việt Nam và Singapore đã có mặt tại UBND xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục quân y Việt Nam đã gửi lời cảm ơn lực lượng quân y Singapore đã cùng quân y Việt Nam tham gia chương trình khám chữa bệnh nhân đạo tại địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Không chỉ là chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, mà thông qua chương trình này, các cán bộ quân, dân y Việt Nam sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm chuyên môn từ phía các bạn Singapore và ngược lại, các bạn Singapore cũng sẽ có trải nghiệm mới, hiểu biết hơn nữa về nhân dân Việt Nam.

Về phía Singapore, Chuẩn đô đốc, Cục trưởng Cục quân y Singapre - ông Kang Wee lee cho rằng, quân y Singapore rất tự hào được hợp tác với quân đội nhân dân Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Ông cho rằng, những chương trình như thế này không chỉ là khởi đầu cho việc hợp tác quốc phòng hiệu quả, mà còn rất thiết thực để góp phần xây dựng tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước