Campuchia ghi nhớ công ơn Quân đội Nhân dân Việt Nam

Thạch Thông (thachthong@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 22:02 GMT+7

Đại tướng Chen Marido ca ngợi sự giúp đỡ và hy sinh to lớn vì đất nước Campuchia của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tại Campuchia, nhiều hoạt động thiết thực đang được tổ chức trong những ngày này để kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Hàng loạt chương trình trên sóng truyền hình khẳng định vai trò to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong việc giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng và giúp Quân đội Hoàng gia Campuchia phát triển lớn mạnh.

Ông Khieu Cola, Phóng viên Đài truyền hình tư nhân Campuchia CTN chia sẻ: “Người dân chúng tôi luôn ghi nhớ công ơn của Quân đội Việt Nam đã cứu giúp dân tộc chúng tôi thoát khỏi thảm họa diệt chủng. Nếu không có sự hy sinh và cứu giúp kịp thời của quân đội Việt Nam, đất nước Campuchia chúng tôi chẳng biết sẽ ra sao”.

Kênh Truyền hình Quân đội Hoàng gia Campuchia đã thực hiện nhiều phóng sự và cuộc phỏng vấn với các đơn vị của Quân đội Hoàng gia Campuchia về sự giúp đỡ và hợp tác của Quân đội Nhân dân Việt Nam đối với đất nước và Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Ông Veng Sok Heng, Giám đốc Trung tâm tin tức, Truyền hình Quân đội Hoàng gia Campuchia cho biết: “Chúng tôi thực hiện trên 22 phóng sự và phỏng vấn để nói về sự hợp tác và giúp đỡ của Quân đội Nhân dân Việt Nam với Quân đội Hoàng gia Campuchia và chúng tôi phát sóng kéo dài từ ngày 1/12 đến ngày 22/12”.

Qua chương trình truyền hình, các tướng lĩnh của Quân đội Hoàng gia Campuchia đều khẳng định, sự giúp đỡ của Quân đội Nhân dân Việt Nam đối với đất nước Campuchia là vô giá. Hàng chục ngàn chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã ngã xuống tại đất nước Chùa tháp để cứu giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng.

Đại tướng Chen Marido, Cục trưởng Cục Thông tin, Bộ Quốc phòng Campuchia nói: “Trong những ngày qua, chúng tôi cho phát sóng liên tục trên Truyền hình Quân đội Hoàng gia Campuchia để người dân Campuchia hiểu biết đầy đủ hơn nữa về sự giúp đỡ và hy sinh to lớn vì đất nước Campuchia của Quân đội Nhân dân Việt Nam, cả trong quá khứ và giai đoạn hiện nay”.

Trong giai đoạn xây dựng đất nước hiện nay, Quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Bộ Quốc phòng Campuchia xây dựng cở sở vật chất, đào tạo, huấn luyện... để Quân đội Hoàng gia Campuchia ngày càng lớn mạnh.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước