Quảng Ninh: Đóng tàu dầu khí hiện đại cho Damen Hà Lan

VTV4-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 06:00 GMT+7

Lễ ký kết giữa Tập đoàn Damen và công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Hạ Long

VTV.vn - Tàu dịch vụ dầu khí PSV 3300 là loại tàu có giá trị kinh tế rất cao. Hiện nay trên thế giới chưa có nhiều nhà máy đóng tàu có thể hoàn thành được loại tàu này.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên đóng tàu Hạ Long đã tổ chức đặt ky đóng mới tàu dịch vụ dầu khí PSV 3300 số 1, số hiệu YN552044 cho Tập đoàn Damen Hà Lan.

Tàu dịch vụ dầu khí PSV 3300 do Tập đoàn Damen Hà Lan thiết kế. Đây là loại tàu chuyên dụng phục vụ giàn khoan dầu khí ngoài khơi, cấp khai thác không hạn chế, có thể trang bị thêm các tính năng chuyên dụng như cứu hỏa, thu hồi dầu...

Tàu có chiều dài 80m; chiều rộng thiết kế 16,2m; chiều cao mạn 7,5m; chiều chìm 6,15m; tải trọng tối đa 3.500 tấn; diện tích boong chứa hàng 728m2 và tốc độ tối đa 13,5 hải lý/giờ.

Tàu dịch vụ dầu khí PSV 3300 là dòng sản phẩm có giá trị kinh tế rất cao, tính năng ưu việt, hiện đại. Đây là dòng sản phẩm chưa có nhiều nhà máy trên thế giới hoàn thành được.

Trong điều kiện bình thường, tàu PSV 3300 có tầm hoạt động liên tục 28 ngày trên biển.

Phát biểu tại lễ đặt ky tàu, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: "Trong bối cảnh tình hình chung còn nhiều khó khăn, việc Tập đoàn Damen của Hà Lan tiếp tục ký kết hợp đồng mới với Công ty Đóng tàu Hạ Long đã tạo được công ăn việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động trong Công ty".

Đây cũng là khẳng định những bước đi đúng đắn của lãnh đạo Công ty trong việc tìm kiếm thị trường và đối tác trong giai đoạn hiện nay.

"Lễ đặt ky tàu dịch vụ dầu khí PSV 3300 là sự kiện lớn, thể hiện sự lớn mạnh của ngành công nghiệp tàu thủy Quảng Ninh", ông Hậu nói.

Ông Hậu cho biết thêm, hiện nay tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng thương hiệu. Vì vậy thời gian tới, Công ty Đóng tàu Hạ Long phải tập trung xây dựng, phát triển và quảng bá sâu rộng thương hiệu trên trường quốc tế, nhằm tăng doanh thu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và đóng góp hơn nữa vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của cả tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước