Quốc hội Việt Nam và Lào hợp tác hiệu quả

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 20:46 GMT+7

Hình ảnh tại buổi lễ

VTV.vn - Những phần thưởng cao quý được trao tặng là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với các cá nhân và tập thể lãnh đạo, cán bộ Quốc hội Lào.

Chiều nay (27/9), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 4 Huân chương độc lập hạng Nhất cho 3 tập thể và 1 cá nhân là Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sisay Leudetmounsone, Ủy ban Đối ngoại, Ban Thư ký Quốc hội và Ban Công tác khu vực bầu cử của Quốc hội Lào; trao 13 Huân chương Độc lập hạng Nhì và 30 Huân chương Độc lập hạng Ba cho 12 tập thể và 35 cá nhân thuộc Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Ban Thư ký Quốc hội Lào. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Quốc hội đã trao 21 Huân chương Hữu nghị, 17 Huy chương Hữu nghị cho 4 tập thể và 34 cá nhân thuộc Quốc hội.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, những phần thưởng cao quý được trao tặng là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với các cá nhân và tập thể lãnh đạo, cán bộ Quốc hội Lào. Hai Đảng, hai nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm, kết quả hợp tác đã đạt được, tích cực củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước