Ra mắt cuốn sách về kỹ năng sống bằng thơ đầu tiên ở Việt Nam

Thùy Dương - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - "Quà cho con" - cuốn sách thơ đầu tay của tác giả Nguyễn Huy Hoàng, là cuốn cẩm nang giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống bằng thơ đầu tiên ở Việt Nam.

100 bài thơ tương ứng với 100 bài học được tác giả lựa chọn nhằm giáo dục con trẻ toàn diện về nhân cách. Từ những bài học nhỏ như cách chào hỏi, đi đứng, nói năng lễ phép đến việc phải biết trân quý bản thân, biết cảnh giác trước những kẻ xấu, hay những bài học về giá trị sống như lòng tự trọng, lòng hiếu thảo, biết giữ lời hứa, biết cảm ơn khi được giúp đỡ… đều được thể hiện bằng lối diễn đạt mộc mạc, hình ảnh minh họa sinh động, phảng phất nhịp điệu của những khúc đồng dao, ca dao Việt Nam. Đó cũng là điều mà độc giả không thể tìm thấy ở một cuốn sách biên dịch từ nước ngoài.

Với xu thế hội nhập như hiện nay và sự đa dạng dòng sách dịch của các tác giả nước ngoài, việc phát triển sách văn học thiếu nhi của các tác giả trong nước được xem là rất quan trọng để hướng thế hệ độc giả nhỏ tuổi đến với những giá trị nhân văn, thẩm mĩ mang bản sắc Việt, phù hợp với sự hình thành nhân cách và tâm hồn trẻ em Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước