Ra mắt hãng hàng không Thai Vietjet

Trung Kiên-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 22:13 GMT+7

Chiều 20/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự lễ ra mắt liên doanh hàng không Thai Vietjet và nhận chứng chỉ Nhà khai thác hàng không của liên doanh này.

Đến tham dự và chứng kiến Lễ ra mắt còn có Bộ trưởng Du lịch Thái Lan cùng nhiều lãnh đạo các Bộ của hai nước. Sự ra đời của Hãng hàng không liên doanh Thai Vietjet giữa hai doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam là kết quả của quá trình tăng cường hợp tác, phát triển giao thương bền vững giữa hai nước.

Liên doanh này do Vietjet góp 49% vốn và KanAir của Thái Lan cùng một số đối tác khác góp 51%. Sự kiện ra mắt Hãng hàng không Thai Vietjet là bước đi đầu tiên trong kế hoạch khai thác các thị trường quốc tế. Trước mắt, Thai Vietjet sẽ khai thác các đường bay nội địa Thái Lan, cũng như các đường bay quốc tế từ Thái Lan tới các điểm đến trong khu vực. Trong đó, chuyến bay đầu tiên đã được thực hiện thử nghiệm hôm 3/12 vừa qua từ Bangkok - Bohd Gaya, một trong 4 thánh tích của đạo Phật ở Ấn Độ.

Trong gần 3 năm qua đã có gần 10 triệu hành khách tại Việt Nam sử dụng dịch vụ của VietJetAir và đây là hãng hàng không tư nhân đã bay phủ khắp các điểm đến trong nước và các đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Campuchia.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Thái Lan. Đây là Tập đoàn đang có kế hoạch đầu tư 22 tỷ USD xây dựng Nhà máy lọc dầu ở tỉnh Bình Định. Nhà máy lọc dầu này cũng vừa được Thủ tướng chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch cách đây ít hôm. Cũng trong chiều nay, Thủ tướng cũng đa tiếp Chủ tịch Tập đoàn Amata VN PLC và Chủ tịch Tập đoàn CP. Đây là hai tập đoàn đầu tư xây dựng khu công nghiệp và đầu tư vào ngành chăn nuôi và nông nghiệp của Việt Nam từ nhiều năm nay.

Trước khi rời Bangkok, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, thăm cán bộ Đại sứ quán và nói chuyện với đông đảo kiều bào tiêu biểu tại Thái Lan. Tại đây, Thủ tướng đã khánh thành phòng thờ Bác Hồ trong khuôn viên Đại sứ quán.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước