Ra mắt phim tài liệu “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”

Minh Ngọc (VTV4)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 09:42 GMT+7

Poster phim tài liệu "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng". Ảnh: VnE

Bộ phim tài liệu mang tên “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” đã chính thức được trình chiếu tại Hà Nội từ 29/12.

Đây là bộ phim được đạo diễn Nguyễn Thị Thắm ấp ủ và thực hiện trong 5 năm, phản ánh chân thực cuộc sống của gánh hát lô tô, là những người song giới, chuyển giới, và đồng tính. Bộ phim được đón nhận rộng rãi ở cả trong nước và quốc tế.

35 con người, đa phần là người đồng tính, dưới sự dẫn dắt của chị Phụng, một người đồng tính nam lớn tuổi, lang bạt qua những tỉnh thành nghèo của miền Trung chạy suốt về đất Mũi Cà Mau. Đạo diễn Nguyễn Thị Thắm, chỉ với 1 chiếc camera, máy tính và máy thu âm, đã sống cùng gánh hát trong vòng 1 năm để thu lại những thước phim chân thực này.

Bộ phim tài liệu đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm đã được trình chiếu rộng rãi và tham gia Liên hoan phim tại nhiều thành phố trên thế giới như Paris, Nimes, Lyon, Marseille, và Jakarta. Tại Việt Nam, hơn 10.000 lượt vé đã được bán tại TP.HCM, trước khi khởi chiếu ở Hà Nội.

7 tháng sau khi bộ phim đóng máy, hai nhân vật chính bao gồm chị Phụng đã qua đời vì căn bệnh HIV. Để tưởng nhớ tới họ, bộ phim đã đổi từ cái tên chung chung hơn thành “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”. Bộ phim tài liệu này sẽ được tiếp tục trình chiếu tại L’Espace, Hà Nội cho đến hết ngày 3/1/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước