Ra mắt sách ảnh “Đà Nẵng - Thành phố biển”

Thu Hà - Tiến Lâm (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Viện Goethe Hà Nội vừa cho ra mắt công chúng sách ảnh “Đà Nẵng - thành phố biển”, giới thiệu tới độc giả những góc nhìn đa dạng về thành phố này.

Chủ biên của cuốn sách là Tiến sĩ Michael Waibel, chuyên gia người Đức chuyên nghiên cứu về các vấn đề phát triển đô thị. Việt Nam là một trong những khu vực nghiên cứu chính của ông.

Được xuất bản bằng ba thứ tiếng: Việt, Anh, Đức, cuốn sách gồm hơn 600 bức ảnh, với các bài viết minh họa, thể hiện sự phát triển đa dạng của Thành phố Đà Nẵng và một phần giới thiệu về Hội An, Huế.

Các bức ảnh được chia theo 5 chủ đề: Nhìn từ trên cao, Thay đổi qua thời gian, Kiến trúc và nhà ở, Dân cư, Linh hồn đô thị. Một nửa trong số các bức ảnh là do Tiến sĩ Michael Waibel tự thực hiện, còn lại là đóng góp của hơn 30 tác giả trong và ngoài nước.

“Đà Nẵng - thành phố biển” là cuốn thứ ba trong bộ ba cuốn sách về ba thành phố lớn của Việt Nam do Tiến sĩ Michael Waibel làm chủ biên. Trước đó, vào năm 2014 và 2015, ông đã cho ra mắt hai cuốn “TP Hồ Chí Minh: Siêu đô thị” và “Hà Nội: thành phố thủ đô”. Đặc biệt, cuốn sách về Hà Nội của ông đã được trao giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước