Root of Peace và dự án "Biến những bãi mìn thành trang trại"

Tú Anh - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 28/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - “Biến những bãi mìn thành trang trại” - đó là phương châm của Tổ chức phi chính phủ của Mỹ có tên Root of Peace.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010, trong vòng 6 năm qua, tổ chức này đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao vai trò kinh tế cho người dân sống ở những vùng từng đất ô nhiễm bom mìn. Vừa qua, Root of Peace đã trở lại Việt Nam để đánh giá hiệu quả dự án.

Năm 2012, với sự hỗ trợ của tổ chức Root of Peace, chị Trương Thị Thúy (Quảng Trị) đã gây dựng được trang trại hồ tiêu tại huyện Cam Lộ. Cây hồ tiêu mang lại cho gia đình thu nhập ổn định hơn so với việc lao động tự do.

Cây hồ tiêu Quảng Trị có hạt cay nồng, thơm là lựa chọn của dự án hỗ trợ vốn và kỹ thuật phát triển của Root of Peace trên những mảnh đất đã được rà phá bom mìn tại Quảng Trị. Dự án đã giúp nhiều gia đình nông dân cải thiện cuộc sống, vượt qua khó khăn.

“Quảng Trị là vùng đất trồng hạt tiêu tuyệt vời nhất trên thế giới, chúng tôi đã hỗ trợ người nông dân xuất khẩu được 12 tấn hạt tiêu sang San Francisco. 5 năm trước, khi chúng tôi đến Quảng Trị, không có người nông dân nào tham gia phát triển trang trại của mình. Còn hôm nay thì khác, đã có hơn 2.000 người dân trồng và sản xuất hạt tiêu. Tôi tự hào vì đã hỗ trợ kinh phí và góp một công sức nhỏ để xóa nghèo cho nhiều hộ dân ở đây”. Bà Heidi Kuhn - Chủ tịch Tổ chức Root of Peace cho biết.

Từ năm 1997, Root of Peace đã có mặt tại nhiều nơi trên thế giới để nâng cao kinh tế cho người dân sống ở những vùng từng có chiến tranh. Với phương châm “Biến những bãi mìn thành trang trại”, Root of Peace mong muốn ngày càng có nhiều nông dân tại Quảng Trị được giúp đỡ bằng các dự án sinh kế bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước