Rực rỡ Lễ hội ánh sáng Ấn Độ giữa lòng Hà Nội

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ bảy, ngày 28/10/2017 14:16 GMT+7

VTV.vn - Với sự rực rỡ của hàng trăm cây nến, đèn trời, cùng nhiều hoạt động bên lề, Lễ hội ánh sáng Diwali đã thu hút nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ Thủ đô tham dự.

Diwali (tiếng Phạn nghĩa là một dãy đèn), là lễ hội quan trọng trong văn hóa Ấn Độ, Lễ hội ánh sáng thường được tổ chức vào mùa Thu hàng năm. Theo phong tục của người Ấn Độ, vào đêm Diwali, mọi người sẽ mặc những bộ quần áo mới, thắp sáng đèn và nến bên trong và bên ngoài nhà của họ, sau đó tham gia cầu nguyện cho sự giàu có và thịnh vượng.

Ông Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ: "Diwali là một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Ấn Độ, mang ý nghĩa thể hiện sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, ánh sáng trước bóng tối và đây cũng là dịp để người Ấn Độ chia sẻ khoảnh khắc ấm áp, bình yên bên bạn bè và người thân".

Bên cạnh phần lễ hội, các du khách được trải nghiệm các hoạt động thú vị như: mặc thử váy trang phục Sari truyền thống Ấn Độ, tìm hiểu về nghệ thuật vẽ Henna, hay thưởng thức những món ăn truyền thống mang màu sắc Diwali Ấn Độ. Một chương trình ca nhạc Ấn Độ cũng là điểm nhấn của lễ hội.

Lần đầu tiên Lễ hội ánh sáng được tổ chức ở Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam mong muốn đưa những nét truyền thống đặc sắc nhất của lễ hội Diwali tới người dân Việt Nam. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Lễ hội Ánh sáng Diwali của Ấn Độ sắp diễn ra tại Việt Nam Lễ hội Ánh sáng Diwali của Ấn Độ sắp diễn ra tại Việt Nam Mãn nhãn với lễ hội ánh sáng Berlin Mãn nhãn với lễ hội ánh sáng Berlin Hấp dẫn lễ hội ánh sáng và đèn lồng tại Trung Quốc Hấp dẫn lễ hội ánh sáng và đèn lồng tại Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước