"Sắc màu tuổi thơ" - Vở vũ kịch về những câu chuyện cổ tích

Lan Ngọc - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 09:14 GMT+7

VTV.vn - Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 12/2015, vở kịch "Sắc màu tuổi thơ" đã thu hút đông đảo các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích bộ môn khiêu vũ.

Tối 17/6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vở kịch Sắc màu tuổi thơ đã trở lại với khán giả thủ đô qua màn biểu diễn của các vũ công nhí đầy tài năng.

Từ vẻ kỳ bí trong điệu múa Ai Cập cổ đại đến sự uyển chuyển trong điệu múa Geisha của Nhật Bản,… rồi lại trở về với điệu múa quạt của Việt Nam đầy thân thương, gần gũi, 9 chương của vở vũ kịch Sắc màu tuổi thơ đã dẫn dắt khán giả phiêu lưu qua 7 nền văn hóa với những vũ điệu điêu luyện của nhiều dòng vũ đạo. Đây là chương trình do hai biên đạo múa Nguyễn Viết Thành và Chu Quỳnh Trang tổ chức 2 năm một lần. Năm nay, với chủ đề Vòng quanh thế giới, vở kịch dựng từ các vũ điệu này đã tái hiện một chuyến đi đầy màu sắc trong giấc mơ của một bé gái với nội dung giàu tính nhân văn, mang đậm sắc thái hồn nhiên, đáng yêu của trẻ nhỏ.

Với mục đích tạo môi trường biểu diễn chuyên nghiệp cho các bạn nhỏ khẳng định chính mình, vở kịch đã quy tụ 18 vũ công nhí tài năng được tuyển chọn từ các cuộc thi nhảy múa uy tín trong nước. Sau hơn 1 năm khổ luyện cùng huấn luyện viên, các em đã mang lại cho khán giả một chương trình biểu diễn đặc sắc, kết hợp nhiều đạo cụ dân gian truyền thống với những bước nhảy không hề thua kém các vũ công chuyên nghiệp.

Tối 18/6, vở vũ kịch Sắc màu tuổi thơ đã được trình diễn một lần nữa tại Hà Nội. Vào tháng 9 tới, các vũ công nhí sẽ biểu diễn giao lưu tại Modena, Italy, theo lời mời của tổ chức Centro la Fenice School.

Nghệ sĩ Pháp gốc Nhật độc diễn múa kết hợp breakdance Nghệ sĩ Pháp gốc Nhật độc diễn múa kết hợp breakdance Biên đạo múa Sebastien Lý và những dự án hướng về cội nguồn Biên đạo múa Sebastien Lý và những dự án hướng về cội nguồn 'Không chỉ là kí ức' - cuộc hội ngộ của nghệ sĩ múa đương đại Pháp - Việt "Không chỉ là kí ức" - cuộc hội ngộ của nghệ sĩ múa đương đại Pháp - Việt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

vũ kịch

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước