Sáng kiến của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề xã hội

Khánh Linh - Quang Khải (VTV4)-Thứ tư, ngày 29/04/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với một chiếc kính, người khuyết tật hoàn toàn có thể điều khiển các thao tác trên máy vi tính mà không cần dùng đến tay.

Đây là sáng kiến của nhóm bạn trẻ đến từ trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, thuộc dự án Handi Glass.

Lê Anh Tiến, Sáng lập viên dự án Handi Glass chia sẻ: “Chiếc kính là sự kết hợp phần mềm với phần cứng, giúp người khuyết tật có thể sử dụng máy tính, giúp họ tìm được việc làm thông qua sử dụng máy vi tính, trong tương lai có thể làm các việc nhà khác. Hiện nay, chúng tôi đang sản xuất 60 chiếc để tặng Trung tâm người khuyết tật Đà Nẵng”.

Không chỉ hướng đến đối tượng người khuyết tật với những công cụ đem lại lợi ích trực tiếp cho người dùng, nhiều dự án tập trung vào việc đào tạo kỹ năng sống, nâng cao ý thức xã hội cho các bạn trẻ.

Hoàng Đức Minh, Đồng sáng lập viên tổ chức Hành động vì tương lai (A4F) chia sẻ: “Nhiệm vụ chính của chúng tôi là lan tỏa các giá trị bền vững trong cộng đồng, thông qua các hoạt động như giáo dục, tổ chức các chiến dịch, dự án truyền thông trong cộng đồng. Chúng tôi có những lớp học rất đa dạng, điển hình là khóa tập huấn hoang đảo, đưa các bạn trẻ lên sống trên một đảo hoang không internet, không điện nước trong vòng 1 tuần, các bạn sẽ cùng trải nghiệm về triết học, về giá trị, cũng như kỹ năng thuyết trình trong khóa học đó”.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước