Hôm nay (18/4), ngày Người khuyết tật Việt Nam

CBS (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/04/2015 09:06 GMT+7

Việt Nam là một trong những nước có số người khuyết tật khá cao ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương

VTV.vn - Nhiều người khuyết tật đang trở thành tấm gương không chỉ cho người khuyết tật mà cả người lành lặn.

Việt Nam là một trong những nước có số người khuyết tật khá cao ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương với khoảng 7 triệu người (chiếm 7,8% dân số), trong đó 40% người khuyết tật từ 6 tuổi trở lên không biết chữ, gần 20% chưa tốt nghiệp tiểu học.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã dành nhiều nỗ lực xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn. Việt Nam cũng tích cực tham gia vào các sáng kiến quốc tế để thúc đẩy quyền con người nói chung và quyền của người khuyết tật nói riêng.

Mới đây nhất, sự kiện Quốc hội phê chuẩn Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền của người khuyết tật tại kỳ họp thứ 8 (ngày 28/11/2014) chính là cam kết chính trị mạnh mẽ của Việt Nam trong việc bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển vì lợi ích của người khuyết tật. Đây là một trong những căn cứ pháp lý để Việt Nam khẳng định quan điểm của mình đối với thế giới trong lĩnh vực người khuyết tật nói riêng và quyền con người nói chung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước