Sẽ đưa công dân Việt Nam gặp nạn do lũ quét ở Trung Quốc về nước

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 02/08/2017 09:32 GMT+7

VTV.vn - Bảy người thiệt mạng và 30 người Việt Nam nói trên đều cư trú ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, sang Trung Quốc làm thuê.

Theo thông tin do Công an tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) cung cấp, trong đợt lũ quét, sạt lở tại huyện Mông Sơn, thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây vừa qua, đã có 7 công dân Việt Nam thiệt mạng. Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để đưa các nạn nhân về nước.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cũng đã gửi thông tin nhân thân của 30 công dân Việt Nam trong tình trạng an toàn về cho cơ quan chức năng trong nước để xác minh, có cơ sở thu xếp đưa về nước trong thời gian sớm nhất.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng cho biết, có 3 cháu nhỏ từ 1-3 tuổi, là con em của các lao động Việt Nam, đã được đưa vào chăm sóc tại Trung tâm cứu trợ thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Thủ tướng: “Kẻ sát hại công dân Việt Nam phải bị trừng trị đích đáng” Thủ tướng: “Kẻ sát hại công dân Việt Nam phải bị trừng trị đích đáng” Nhật Bản bắt giữ 7 công dân Việt Nam ở Osaka Nhật Bản bắt giữ 7 công dân Việt Nam ở Osaka Tăng cường công tác dân vận đối với người Việt Nam ở nước ngoài Tăng cường công tác dân vận đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước