'Sing for Joy’: Đêm nhạc gắn kết văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

Bảo Nguyên - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Đêm nhạc ‘Vui ca - Sing for Joy’ do Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu tổ chức vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc

Khán phòng của Nhà hát Lớn Hà Nội chật kín khán giả. Hơn 150 nghệ sĩ của 8 dàn hợp xướng, đến từ 15 quốc gia, trong độ tuổi từ 6 đến 60 tham gia biểu diễn. Đêm nhạc bao gồm các tác phẩm hợp xướng cổ điển, các ca khúc Pop quen thuộc hay những giai điệu mang âm hưởng âm nhạc châu Á. Chương trình còn có sự tham gia của các khách mời đặc biệt đến từ Hàn Quốc.

Nhạc trưởng Koo Chun, Giám đốc nghệ thuật, Dàn hợp xướng Quốc gia Hàn Quốc chia sẻ: ‘Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được tham gia vào đêm nhạc này, tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những đêm nhạc gắn kết văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực nhạc cổ điển’.

Không chỉ mang hình thức nghệ thuật hợp xướng đến gần hơn tới khán giả, đêm nhạc từ thiện còn mang những giá trị cộng đồng thông qua âm nhạc.

Với thông điệp ‘Vẻ đẹp đến từ sự hòa hợp’, đêm diễn ‘Vui ca - Sing for joy’ đã kể câu chuyện về vẻ đẹp mà trong đó vẻ đẹp của âm nhạc được tạo nên bởi sự hòa hợp giữa các nốt nhạc, giữa các nhạc cụ và giữa nhiều giọng hát… mang lại cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc thực sự khó quên.

Đẩy mạnh giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc Đẩy mạnh giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc

VTV.vn - Ngày 27/11, tại trường Đại học Cần Thơ, Lễ khánh thành Trung tâm Hàn Quốc học - Đại học Cần Thơ và Viện Vua Sejong Cần Thơ đã diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước