Sinh viên Lào tại Việt Nam mừng Tết cổ truyền

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 08:00 GMT+7

VTV.vn - Theo truyền thống cách đây từ hàng nghìn năm, mỗi khi Tết đến xuân về, người Lào lại tổ chức lễ hội té nước.

Trong lễ hội này, người dân Lào và cả khách du lịch nước ngoài, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo đều cùng hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của một ngày hội thực thụ. Những sinh viên Lào tại Việt Nam những ngày qua đã chào đón được cái Tết Bunpimay ấm cúng, sôi động đầy nghĩa tình.

Tết Bunpimay còn được gọi là Tết té nước. Các bạn lưu học sinh Lào cùng tham gia nghi lễ cúng Tết, buộc chỉ cổ tay để cầu chúc một năm vui vẻ, an lành, may mắn và hạnh phúc. Hoạt động này đã được tổ chức trước ngày lễ chính hơn 1 tuần nay. Trong lễ Tết, mọi người dân không phân biệt giàu nghèo và tôn giáo, đều cùng nhau múa hát Lăm Vông để hướng tới niềm vui, niềm hạnh phúc, mong cho cả năm mọi người sẽ gặp những điều tốt đẹp nhất.

Theo phong tục, vào ngày này, lưu học sinh Lào sẽ tham gia lễ cùng nhau té nước mong muốn rửa đi cái xấu, cầu chúc mát mẻ cả năm.

Lễ đón Tết cổ truyền Bun Pi May 2560 tại Việt Nam Lễ đón Tết cổ truyền Bun Pi May 2560 tại Việt Nam Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi May Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi May ĐSQ Việt Nam tại Venezuela tổ chức Tết cổ truyền dân tộc ĐSQ Việt Nam tại Venezuela tổ chức Tết cổ truyền dân tộc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước