Sinh viên Nga ăn Tết Việt ở Moscow

PV Thường trú Đài THVN tại Nga-Thứ hai, ngày 27/01/2020 14:53 GMT+7

VTV.vn - Tại Thủ đô Moscow, những sinh viên Nga theo học chuyên ngành tiếng Việt, những nhà Việt Nam học tương lai đã được đón một cái Tết cổ truyền Việt Nam ý nghĩa.

25 sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Tiếng Việt, Trường Kinh tế Cao cấp Moscow dù mới học Tiếng Việt được hơn 4 tháng thế nhưng, tất cả đều rất tự tin thể hiện các bài hát, điệu múa và những bài thơ bằng Tiếng Việt. Ý tưởng đến từ một bài học cuối năm về ngày Tết, cả cô giáo Việt và học trò Nga đã có một tuần để chuẩn bị cho một buổi "ăn Tết" như thế này.

Mỗi bạn trẻ là một câu chuyện bắt đầu hành trình làm quen với Tiếng Việt nhưng có một điểm chung là sự hào hứng và say mê. Lần đầu tiên đón Tết Việt Nam, lần đầu tiên được tìm hiểu về phong tục lễ Tết của người Việt và đây cũng là lần đầu tiên các bạn được tự tay bóc bánh chưng và cuốn nem. 

Ước tính, hiện có hơn 100 sinh viên Nga đang theo học chuyên ngành Tiếng Việt tại các trường đại học ở Liên bang Nga. Tuy rất ít so với số lượng sinh viên theo học chuyên ngành tiếng nước ngoài khác, nhưng đã đánh dấu sự quan tâm trở lại của thế hệ trẻ Nga với Tiếng Việt, với đất nước và con người Việt Nam. 

Tết của người lính đảo Tết của người lính đảo

VTV.vn - Cùng các nhà báo cảm nhận một cái Tết xa nhà với những người lính đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước