Sôi nổi Ngày hội văn hóa Việt - Hàn tại Việt Nam

Thiên Thanh - Quang Khải (VTV4)-Thứ ba, ngày 14/04/2015 06:00 GMT+7

Một tiết mục biểu diễn trong ngày hội. Ảnh: HNM

VTV.vn - Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 23 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Ngày hội có nhiều hoạt động đa dạng và cuốn hút như trò chơi truyền thống, giao lưu âm nhạc, thưởng thức các món ăn truyền thống của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Ném phi tiêu, đá cầu, cá ngựa… là những trò chơi mà Việt Nam cũng có. Tuy nhiên, những trò chơi này của Hàn Quốc lại rất khác. Bạn Kiều Văn Tăng, tỉnh Vĩnh Phúc nói: “Lần đầu tiên chơi trò cá ngựa của Hàn Quốc, em cảm thấy rất vui, nhất là được giao lưu với các bạn Hàn Quốc cũng như các bạn Việt Nam”.

Ngô Thị Thúy Nga, Sinh viên trường Đại học Thương mại chia sẻ: “Em được ăn thử rất nhiều món của Hàn Quốc và được chơi những trò chơi truyền thống của Hàn Quốc”.

Đến với Ngày hội văn hóa Việt - Hàn lần này, không chỉ những bạn trẻ Việt Nam được thẩm thấu văn hóa Hàn Quốc, mà các bạn trẻ Hàn Quốc sống tại Việt Nam cũng cảm thấy như được trở về nhà.

Anh Yoon Hugh, người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam nói: “Tôi đã sống ở Việt Nam được 10 năm nay, tôi rất yêu mến đất nước của các bạn. Đến với ngày hội hôm nay, tôi đã được thưởng thức những món ăn của đất nước tôi, chơi những trò chơi mà khi còn bé tôi thường chơi với các bạn. Tôi thực sự cảm thấy rất vui và cảm thấy như ở nhà của mình vậy”.

Ông Ko Sang Goo, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết: “Hiện nay, có 140.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam. Tôi mong rằng, thông qua sự kiện này cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ ngày càng nâng cao ý thức sống hòa nhập cộng đồng và yêu mến Việt Nam hơn nữa, đồng thời chúng tôi dự định sẽ sử dụng toàn bộ tiền thu được từ ngày hội để ủng hộ cho người dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, giúp hoạt động của cộng đồng người Hàn Quốc trở nên thực sự có ý nghĩa và đóng góp cho xã hội Việt Nam”.

Điểm nhấn của ngày hội và cũng là chương trình kết thúc Ngày hội văn hóa Việt - Hàn là đêm nhạc hội với sự xuất hiện của các ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước