Lễ hội giao lưu văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc

Minh Trang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 20:51 GMT+7

Ảnh minh họa

Lễ hội "Văn hóa và ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2014” sẽ được khai mạc vào lúc 17h ngày 29/11.

“Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2014” là sự kiện thường niên do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Tổng Cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc, Tổng Công ty Phân phối Nông Thủy sản Thực phẩm Hàn Quốc (AT), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (KCC), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) tổ chức. Lễ hội sẽ được khai mạc vào lúc 17h ngày 29/11, nhưng từ sáng đã có nhiều hoạt động giao lưu, giới thiệu ẩm thực được tổ chức.

Sự phong phú, lôi cuốn của hàng chục món ăn đặc trưng như Kimbap, cơm trộn... đủ để khơi dậy niềm hứng thú được thưởng thức, tìm hiểu đối với bất kỳ du khách nào đến với lễ hội văn hóa - ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc trong hai ngày cuối tuần.

Nếu muốn khám phá, du khách có thể ăn thử tất cả các món được giới thiệu tại đây và trực tiếp vào cuộc, chế biến cùng với những người bạn Hàn Quốc đặc sản của họ.

Thông qua ẩm thực, những người tham gia lễ hội còn có thể tìm thấy sự tương đồng về hương vị, cách chế biến giữa món ăn Việt Nam và Hàn Quốc. Có lẽ cũng bởi sự tương đồng ấy mà ẩm thực Hàn Quốc rất dễ hợp khẩu vị người Việt.

Bên cạnh việc giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc về văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Hàn Quốc, lễ hội còn có nhiều hoạt động giao lưu nghệ thuật, giải trí, biểu diễn K-Pop.

Lễ hội văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc sẽ diễn ra đến hết ngày mai (30/11) tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước