Sôi nổi "Ngày Gia đình ASEAN" tại New York, Mỹ

Trần Hà, Lê Tuyển, Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 09:05 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội gia đình ASEAN 2016 diễn ra tại Công viên Astoria, TP New York, Mỹ là dịp để giao lưu, tăng tình đoàn kết giữa các gia đình trong mái nhà chung ASEAN.

Mở đầu ngày hội là hình ảnh khoác tay quen thuộc của các Đại sứ thể hiện tình đoàn kết giữa 10 nước thành viên ASEAN. Ngày hội năm nay đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên và thân nhân của các phái đoàn đại diện thường trực, các cơ quan chức năng của 10 nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc, cùng rất nhiều học sinh, sinh viên các nước ASEAN đang học tập tại New York và các thành phố lân cận.

Ngoài các hoạt động thể thao, ẩm thực truyền thống của mỗi nước cũng là nét đặc trưng của ngày hội. Những món ăn truyền thống của các nước bao giờ cũng thu hút khách như: chè Thái, xôi Lào hay nem cuốn của Việt Nam. Ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi đã góp phần nâng cao tình thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa phái đoàn ngoại giao các nước ASEAN tại Liên Hợp Quốc.

Ngày Gia đình ASEAN là một hoạt động thường niên do các phái đoàn đại diện thường trực của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Liên Hợp Quốc tổ chức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước