Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/06/2016 19:02 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề "Gia đình yêu thương".

"Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành một gia đình hạnh phúc". Đây là thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề "Gia đình yêu thương" được tổ chức tối 28/6 tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Gia đình là tế bào của xã hội, là tổ ấm duy trì nòi giống, là thiết chế quan trọng trong việc giáo dục nhân cách con người. Không chỉ thế, gia đình luôn là cội nguồn của mọi thành công, là nơi nuôi dưỡng hy vọng, nghị lực để phát huy các truyền thống tốt đẹp. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng và quá trình hội nhập quốc tế đang ngày càng sâu rộng đang đặt ra nhiều thách thức đối với đất nước Việt Nam nói chung và với công tác gìn giữ, phát triển, xây dựng gia đình Việt Nam nói riêng.

Từ đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phải nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của gia đình trong sự phát triển chung của toàn xã hội, bởi gia đình có ổn định thì cộng đồng và xã hội mới ổn định và phát triển. Các chính sách kinh tế - xã hội phải quan tâm tới những tác động đối với đời sống của mọi gia đình. Thủ tướng cũng đề nghị phải đẩy mạnh các hoạt động của phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa và gia đình văn hóa chú trọng nghiên cứu sự biến động của gia đình Việt Nam hiện đại, để từ đó xây dựng các chính sách phù hợp, hiệu quả.

Trong lễ kỷ niệm, nhiều gia đình đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ ấm hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình. Ngày Gia đình năm nay gắn với sự kiện Thủ tướng quyết định lấy tháng 6 hằng năm là Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình nhằm đẩy mạnh truyền thông, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước