Sôi nổi Ngày hội giáo dục Đại học Pháp 2017

Minh Hiếu - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 09/10/2017 10:56 GMT+7

VTV.vn - Ngày hội giáo dục Đại học Pháp 2017 với tên gọi: "Chào mừng đến nước Pháp" vừa diễn ra trong hai ngày (7-8/10) tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện do Campus France Việt Nam, Trung tâm văn hóa Pháp phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đồng tổ chức đã thu hút các bạn học sinh, sinh viên trong cộng đồng Pháp ngữ, những người yêu tiếng Pháp, nước Pháp đến tham dự.

Với chủ đề Môi trường và phát triển bền vững, Ngày hội giáo dục Đại học Pháp đã thu hút một con số kỷ lục: 45 trường Đại học lớn của Pháp. Đây là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên trong cộng đồng Pháp ngữ có thể đến và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.

Trực tiếp trao đổi với đại diện các trường Đại học của Pháp, tham gia vào những hội thảo chuyên đề về học bổng, visa, chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp được chia sẻ bởi chính những cựu sinh viên Pháp. Đây là những hoạt động mà các bạn học sinh, sinh viên khi đến ngày hội lần này có thể tham dự.

Ông Michael Colin - Văn phòng tuyển dụng quốc tế - Trường Đại học Kinh doanh Brest, Pháp chia sẻ: "Chúng tôi quyết định tham gia sự kiện lần này vì trường chúng tôi đào tạo bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Thị trường du học ở Việt Nam cũng rất tiềm năng khi có rất nhiều các bạn học sinh ở đây lựa chọn học tiếng Pháp, đây là điều kiện thuận lợi nếu các bạn tiếp tục học thạc sĩ tại Pháp".

Nhằm mục đích quảng bá hệ thống giáo dục Đại học Pháp, đồng thời là dịp để khách tham dự khám phá tất cả những khía cạnh hấp dẫn của Pháp như: du lịch, ẩm thực, văn hóa... Ngày hội du học Pháp lần thứ 4 đã thu hút sự tham gia của khoảng 3.000 học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh.

Ông Bertrand Lortholary - Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết: "Trong lĩnh vực đào tạo, Pháp cam kết hỗ trợ Việt Nam trong việc phối hợp thúc đẩy. Sự kiện năm nay có sự tham dự kỷ lục của các trường Đại học tốt nhất trên toàn nước Pháp, đào tạo trên mọi lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật,… đây là cơ hội tốt để chúng tôi có thể đón chào những học sinh, sinh viên ưu tú nhất của Việt Nam đến với Pháp".

Pháp là quốc gia đứng thứ ba trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài, mỗi năm Pháp thu hút khoảng 1.400 sinh viên Việt Nam sang học tại đất nước này và hiện có khoảng 17.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây, Pháp hỗ trợ cho sinh viên lên đến 95% học phí tại các trường đại học. Kinh đô ánh sáng của Pháp cũng được biết tới là nơi có các chương trình học chất lượng thuộc nhiều lĩnh vực và ở nhiều bậc học khác nhau.

Hàng nghìn suất học bổng trong Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế Hàng nghìn suất học bổng trong Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế

VTV.vn - Hàng nghìn suất học bổng du học quốc tế đã được giới thiệu tại Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước