Sôi nổi "Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam"

Hồng Hoa - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 27/05/2017 11:00 GMT+7

Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng các quan khách cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: VOV

VTV.vn - "Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam 2017" đã khai mạc ngày 25/5 với triển lãm tranh, ảnh về đất nước và con người Belarus và chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Với triển lãm ảnh "Đất nước con người Belarus", người Việt lần đầu tiên biết tới Belarus là quốc gia "mắt xanh" vì có hơn 10.000 hồ và 20.000 con sông, suối. Triển lãm là bức tranh thu nhỏ về lịch sử, thiên nhiên, văn hóa, con người Belarus.

Còn triển lãm tranh "Dòng cảm hứng" của họa sĩ Vasily Yasyuk mang đến 21 bức tranh sơn dầu mô tả cảnh quan thành phố, các di tích lịch sử, nghệ thuật ballet và thiên nhiên Belarus.

23 nghệ sĩ của đoàn Nghệ thuật Nhà hát Vũ kịch Belarus đã mang tới Việt Nam một chương trình nghệ thuật đậm nét tinh hoa, truyền thống và đẹp nhất của nghệ thuật Belarus.

Nghệ sĩ Tachiana Evremenko - Nhà hát Vũ kịch Quốc gia Belarus chia sẻ: "Chúng tôi mang sang Việt Nam chương trình nghệ thuật tốt nhất. Chương trình giới thiệu về văn hóa, nghệ thuật Belarus, chủ yếu là những điệu múa dân gian, cùng với những bản tình ca, biểu diễn trang phục dân tộc Belarus".

Chương trình nghệ thuật và triển lãm của Belarus tại Việt Nam được đánh giá là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa, nghệ thuật và du lịch giữa Việt Nam và Belarus.

Ông Vasili Chernik, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Cộng hòa Belarus, cho biết: "Tôi đã có cuộc làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam, chúng tôi đã thảo luận không chỉ việc tổ chức những ngày văn hóa mà còn hợp tác bảo tàng và thư viện, tổ chức những triển lãm trao đổi giữa các bảo tàng hai nước, việc trao đổi sinh viên các trường nghệ thuật và văn hóa. Kết quả quan trọng nhất là chúng tôi đã thống nhất tổ chức "Những ngày văn hóa Việt Nam" tại Belarus vào tháng 6/2018.

"Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam 2017" sẽ diễn ra tới hết ngày 28/5 tại Hà Nội và Lào Cai.

Khai mạc Những ngày văn hóa Việt Nam tại Philippines Khai mạc Những ngày văn hóa Việt Nam tại Philippines

VTV.vn - Những ngày văn hóa Việt Nam tại Philippines đã khai mạc tối qua (13/7), tại Trung tâm văn hóa Philippines ở thủ đô Manila.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI