Sonny Vũ - Giám đốc với tinh thần khởi nghiệp quyết liệt

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/10/2015 06:00 GMT+7

Ông Sonny Vũ.

VTV.vn - Chỉ sau ba năm khởi nghiệp, hiện thiết bị theo dõi sức khỏe (Misfit) của Giám đốc Sonny Vũ đã có mặt trong hơn 20.000 cửa hàng tại 50 quốc gia.

Ít ai biết rằng, đằng sau thương hiệu chăm sóc sức khỏe Misfit nổi tiếng trên thế giới lại là gương mặt của những kỹ sư, tài năng trẻ đến từ Việt Nam, đặc biệt là Sonny Vũ. Máu kinh doanh là một trong những điểm khiến người khác ngưỡng mộ về Sonny Vũ - vị giám đốc với tinh thần khởi nghiệp quyết liệt. Kinh nghiệm làm việc tại Microsoft Trung Quốc và nhiều lần thất bại liên tiếp giúp doanh nhân người Việt Sonny Vũ sáng lập Misfit Wearables tại Mỹ năm 2001.

Ông Sonny Vũ, Giám đốc công ty Misfits Wearables chia sẻ: "Muốn khỏe mạnh, chúng ta cần phải biết được mình có vận động đủ hay không? Chúng tôi đưa ra một câu hỏi đơn giản và trả lời bằng một sản phẩm cũng thật đơn giản: Misfit Shine".

Ban đầu, Misfit chỉ là ý tưởng trên giấy. Chiến lược gọi vốn cộng đồng táo bạo năm 2012 bất ngờ thành công ngoài mong đợi đã giúp Misfit Shine thu hút được 100.000 USD chỉ trong vòng 10 giờ đầu tiên. Tâm huyết hướng về người dùng và khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng là một trong những yếu tố giúp Sonny có được thành công với Misfit. Ông từng được kênh truyền hình CNN phỏng vấn về tương lai của thị trường thiết bị theo dõi sức khỏe 19 triệu dân tại Mỹ.

Ông Sonny Vũ cho rằng, các thiết bị sẽ ngày càng đa năng hơn, thế nhưng một trong những yếu tố sống còn là sự thoải mái và tính thẩm mỹ. Sản phẩm phải hoặc là cực đẹp, hoặc tinh tế đến mức đeo mà như không đeo thì mới có thể tiếp cận người dùng".

Trải qua con đường khởi nghiệp nhiều sóng gió, Sonny Vũ trở thành diễn giả tại Oxford và nhiều tổ chức để truyền cảm hứng cho người trẻ. "Một trong những bài học đắt nhất mà tôi nhận ra qua nhiều lần khởi nghiệp thành công và thất bại, đó là hãy đề ra một kế hoạch tài chính và chiến lược kinh doanh dài hạn, đừng chỉ chăm chăm vào những dự án trước mắt" - Sonny Vũ nói.

Khởi công khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex tại Bình Phước Khởi công khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex tại Bình Phước

VTV.vn - Sáng nay (14/9), Lễ khởi công xây dựng khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex đã diễn ra tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước