Làng khởi nghiệp - Vườn ươm công nghệ phi lợi nhuận ở Ấn Độ

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/10/2015 23:26 GMT+7

Làng khởi nghiệp sẽ giúp ngành công nghệ Ấn Độ thêm phát triển trong thời gian tới.

VTV.vn - Làng khởi nghiệp là vườn ươm công nghệ đầu tiên tại Ấn Độ, dự kiến trong 10 năm tới sẽ có thêm 1.000 công ty trẻ bước ra từ vườn ươm này.

“Những ý tưởng khởi nghiệp cần được nâng đỡ và chắp cánh phát triển” - đó là tôn chỉ hoạt động của một vườn ươm công nghệ tại Ấn Độ, với tên gọi Làng khởi nghiệp. Đây là nơi được kỳ vọng sẽ giúp ngành công nghệ Ấn Độ thêm phát triển trong thời gian tới.

Nằm ở thành phố cổ Kochi, Startup Village, làng khởi nghiệp, được xem là “Thung lũng Sillicon” của Ấn Độ. Được thành lập cách đây 3 năm, Làng khởi nghiệp là một vườn ươm phi lợi nhuận dành cho những doanh nghiệp công nghệ.

Wow Makers là công ty đầu tiên được Làng khởi nghiệp ươm mầm. Trong thời gian đầu thành lập, còn đang hoay hoay tìm hướng phát triển, công ty thiết kế nhà Wow Makers đã tìm đến Làng khởi nghiệp.

Anh Jaseem Thayal Shareef, Tổng giám đốc Wow Makers cho biết: “Ban đầu chúng tôi chỉ có 3 người và không hề có chút ý tưởng nào về khởi nghiệp. Nhờ Startup Village, năm nay chúng tôi đã có lợi nhuận”.

Làng khởi nghiệp cung cấp cho các thành viên một không gian làm việc rộng rãi với giá thuê chỉ bằng 1/10 giá thị trường, Internet tốc độ cao, dịch vụ sở hữu trí tuệ hợp pháp và cơ hội tiếp xúc với những nhà đầu tư lớn.

Ấn Độ tham vọng trở thành thủ đô năng lượng sạch của thế giới Ấn Độ tham vọng trở thành thủ đô năng lượng sạch của thế giới

VTV.vn - Ấn Độ đã đặt ra một mục tiêu tham vọng để ứng phó với biến đổi khí hậu là đến năm 2022, nước này sẽ tăng sản lượng năng lượng sạch lên 175 GigaWatt, gấp 4 lần hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước