Sự kết hợp độc đáo giữa đàn bầu Việt Nam và sáo Recorder

Lưu Bình - Tuấn Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 17/01/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam vừa tổ chức buổi hòa nhạc với sự tham gia của nhóm nhạc "Kuricorder và Những người bạn" đến từ Nhật Bản.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức buổi hòa nhạc với sự tham gia của nhóm nhạc "Kuricorder và Những người bạn" đến từ Nhật Bản và nghệ sĩ đàn bầu danh tiếng của Việt Nam Ngô Trà My. Sự kết hợp độc đáo này đã thu hút sự quan tâm của hơn 500 khán giả yêu nhạc.

Bèo dạt mây trôi, đàn bầu hay áo dài… những hình ảnh, tiếng nhạc quen thuộc của Việt Nam đã xuất hiện một cách mới lạ tại buổi hòa nhạc. Tiếng sáo rộn ràng của Kuricorder, tiếng nhạc trong trẻo của The Beautiful Hummingbird, tiếng hát độc đáo của nghệ sỹ Chiku Toshiaki và tiếng đàn bầu trầm bổng của nghệ sỹ Ngô Trà My đã hòa quyện với nhau, tạo nên một không gian âm nhạc phong phú và cuốn hút.

Đây là lần thứ ba nhóm diễn tấu sáo Kuricorder tới Việt Nam. Lần này, các nghệ sỹ đã sử dụng hơn 10 loại nhạc cụ khác nhau, từ guitar, đàn bầu đến kèn, đàn organ mà chủ đạo là sáo recorder với mong muốn khơi dậy niềm đam mê của khán giả đối với nhạc cụ và âm nhạc.

Gặp gỡ Giáo sư Nhật Bản giảng dạy tiếng Việt trên nước Nhật Gặp gỡ Giáo sư Nhật Bản giảng dạy tiếng Việt trên nước Nhật Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam Tăng cường hợp tác toàn diện Việt Nam – Nhật Bản Tăng cường hợp tác toàn diện Việt Nam – Nhật Bản

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

đàn bầu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước