Tà áo dài Việt Nam khoe sắc trong Lễ hội Carnaval tại Cyprus

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 26/02/2015 10:23 GMT+7

Lần đầu tiên, âm nhạc truyền thống, màu cờ đỏ sao vàng và những tà áo dài Việt Nam đã xuất hiện trong đoàn diễu hành của Lễ hội hóa trang thường niên Carnaval diễn ra tại CH Cyprus

Trong tiết trời mùa Đông lạnh giá, đoàn Việt Nam nổi bật với trang phục áo dài truyền thống thướt tha hoặc áo ngắn in hình cờ đỏ sao vàng. Đoàn đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của bạn bè Cyprus trên suốt lộ trình diễu hành dài hơn 5km.

"Sự kiện này có ý nghĩa rất đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Cyprus, bởi đây là lần đầu tiên đại diện của cộng đồng Việt Nam được chính thức mời tham gia Lễ hội Carnival của nước bạn và sánh vai cùng các cộng đồng khác như Hy Lạp, Trung Quốc, Philippines..."

"Điều này thể hiện sự công nhận những nét văn hóa Việt Nam trong đa dạng văn hóa của các cộng đồng người đang sinh sống tại Cyprus," chị Phạm Thị Hương Giang, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Hữu nghị Việt Nam-Cyprus, kiêm Trưởng Ban tư vấn của cộng đồng người Việt Nam chia sẻ.

Dù thời gian chuẩn bị khá gấp gáp, nhưng ngay sau khi nhận được lời mời tham gia từ Bộ Văn hóa Thông tin Cộng hòa Cyprus, được sự động viên, giúp đỡ của bạn bè Cyprus và quốc tế, ban Công tác Cộng đồng và một số anh chị em người Việt Nam đã cùng nhau tranh thủ thời gian chuẩn bị cho lễ diễu hành với tinh thần hội nhập văn hóa, hòa chung lễ hội của nước bạn.

Đặc biệt, phải kể đến vai trò hỗ trợ cả về tinh thần và vật chất của Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Cyprus ông George Christophides, Thị trưởng thành phố Limassol Andreas Christou và ông Louisli, một doanh nhân - một người bạn thân thiết với cộng đồng Việt Nam.

Một số người bạn quốc tế khác đến từ Romania, Hungary vì cảm mến đất nước, con người Việt Nam cũng tình nguyện tham gia công tác chuẩn bị, mua sắm trang phục để tham gia cùng đoàn Việt Nam.

Lễ hội Carnaval thường niên tại Cyprus có nguồn gốc tôn giáo nhưng dần đã trở thành một ngày hội truyền thống văn hóa của các hiệp hội, ngành nghề và cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Cyprus.

Năm 2015, lễ hội Carnaval tại thành phố Limassol đã thu hút tới 109 đoàn trong và ngoài Cyprus đến tham gia. Đây cũng là năm diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cyprus.

Theo số liệu không chính thức, hiện tại ở Cyprus có khoảng 12.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập. Cộng đồng Việt Nam được đánh giá là hòa nhập tốt và có đóng góp nhất định cho kinh tế, xã hội của Cyprus.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước