Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - EU

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/10/2019 18:49 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và bà Federica Moreghini ký Hiệp định FPA. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

VTV.vn - Hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng an ninh Việt Nam – EU nhằm tăng cường nhận thức và hiểu biết lẫn nhau, ủng hộ cấu trúc an ninh khu vực do ASEAN đóng vai trò trung tâm.

Hiệp định giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu về thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng của Liên minh châu Âu (FPA) đã được Đại tướng Ngô Xuân Lịch Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và bà Federica Mogherini- Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về Chính sách Đối ngoại và An ninh ký vào hôm nay (17/10).

Theo đó Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác với EU trong các lĩnh vực đối thoại chính sách quốc phòng, đào tạo, tham gia các hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc và khắc phục hậu quả chiến tranh. Đối với EU, việc ký FPA thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho Liên minh châu Âu trong việc tăng cường hợp tác với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trước đó, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã có cuộc gặp với Đại tướng Claudio Graziano, Chủ tịch Uỷ ban Quân sự EU cùng trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác Quốc phòng song phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước