Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam – Myanmar

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/10/2017 20:30 GMT+7

VTV.vn - Hợp tác quốc phòng Việt Nam - Myanmar trong những năm qua đã mang lại hiệu quả thiết thực, là một trong những trụ cột trong quan hệ hai nước.

Trong chuyến thăm chính thức Myanmar từ ngày 1-3/10, hôm nay (2/10), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng nước ta đã có cuộc hội kiến Tổng thống Myanmar Htin Kyaw và hội đàm với Thống tướng Min Aung Hlaing.

Hai bên khẳng định hợp tác quốc phòng trong những năm qua đã mang lại hiệu quả thiết thực, là một trong những trụ cột trong quan hệ Việt Nam - Myanmar. Để hợp tác giữa hai quân đội, hai Bộ Quốc phòng của hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đồng thời đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực giao lưu sĩ quan trẻ, đào tạo, quân y, hợp tác giữa các doanh nghiệp quân đội, trao đổi kinh nghiệm quản lý biên giới, phòng chống buôn lậu và các loại tội phạm. Hai bên cũng nhất trí tăng cường tham vấn, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương.

Tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam - Myanmar Tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam - Myanmar

VTV.vn - Trưa 26/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Myanmar - Việt Nam U Tint Swai cùng các thành viên trong đoàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước