Tăng cường hợp tác Việt Nam và Serbia

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 20:53 GMT+7

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Phó Thủ tướng thứ nhất Serbia Ivica Dacic

VTV.vn - Trong khuôn khổ IPU-141, Phó CTTTQH Tòng Thị Phóng đã gặp Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia Ivica Dacic.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, Việt Nam coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Serbia, mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, văn hóa, giáo dục-đào tạo, thể thao.

Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Serbia I Ivica Dacic mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam thông qua trao đổi Đoàn các cấp và cho biết sẽ sớm thăm Việt Nam để trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Tại Serbia,  Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tham dự lễ bế mạc Đại hội đồng lần thứ 141 Liên minh Nghị viện thế giới. Đại hội đồng (IPU-141) đã thông qua Tuyên bố Belgrade "Tăng cường luật pháp quốc tế: Vai trò và cơ chế tổ chức của nghị viện, sự đóng góp của hợp tác khu vực", nêu bật tầm quan trọng của trật tự thế giới hòa bình dựa trên luật pháp và nhấn mạnh vai trò của các thể chế đa phương với Liên hợp quốc là nền tảng để giải quyết các thách thức chung và giải quyết các tranh chấp giữa các quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước