Tạp chí Nhân quyền Việt Nam: 5 năm đồng hành cùng bạn đọc

Minh Hằng - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 09:51 GMT+7

Tạp chí Nhân quyền số đầu tiên được phát hành vào ngày 14/7/2010.

VTV.vn - Sau 5 năm phát hành số đầu tiên, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam đã trở thành kênh thông tin thiết yếu về đảm bảo và thực hiện quyền con người tại Việt Nam.

Để nâng cao sự hiểu biết, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác thông tin về quyền con người ở Việt Nam, ngày 14/07/2010, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam đã chính thức phát hành số đầu tiên. Sau 5 năm phát hành số đầu tiên, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam đã trở thành kênh thông tin thiết yếu về vấn đề đảm bảo và thực hiện quyền con người tại Việt Nam.

Tạp chí Nhân quyền số đầu tiên được phát hành vào ngày 14/7/2010 trên cơ sở quyết định số 174 của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm. Năm năm đồng hành cùng bạn đọc, Nhân quyền Việt Nam đã trở thành tờ tạp chí đầu ngành về lĩnh vực đảm bảo và thực hiện quyền con người tại Việt Nam.

Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Nguyên Trưởng ban chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ cho biết: “Tạp chí Nhân quyền có ý nghĩa rất lớn ở hai khía cạnh: Là công cụ để chúng ta đấu tranh với sự phá hoại của các nước về vấn đề nhân quyền dân chủ ở Việt Nam. Thứ hai, bản thân vấn đề nhân quyền là rất cao đẹp, đất nước chúng ta phấn đấu cũng vì cái đó nên không thể không có một tờ tạp chí để nói lên bản chất thực của nhân quyền của Việt Nam”.

Sau 5 năm phát hành, 58 số tạp chí với hơn 1.000 bài viết đã góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức của người dân, các cấp lãnh đạo Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế đối với vấn đề nhân quyền và đảm bảo thực hiện quyền con người tại Việt Nam.

Mời quý vị khán giả quan tâm xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước