Tết cổ truyền Ất Mùi tại bang Tây Australia

VTV4-Thứ ba, ngày 17/02/2015 06:00 GMT+7

Tiết mục múa lân trong chương trình. (Nguồn: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth)

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth (Australia) đã tổ chức buổi gặp mặt chào mừng Tết cổ truyền của dân tộc với cộng đồng người Việt tại bang Tây Australia.

Phát biểu khai mạc cho buổi Gặp mặt mừng Xuân, ông Lê Viết Duyên, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam và bạn bè quốc tế nhân dịp năm mới.

Tổng Lãnh sự bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại bang Tây Australia sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy văn hóa Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và tươi đẹp. Tổng Lãnh sự cũng đề nghị cộng đồng đẩy mạnh hoạt động tổ chức dạy và học tiếng Việt cho các em thanh thiếu niên, thế hệ trẻ để bảo tồn di sản văn hóa của dân tộc.

Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự cũng thông báo về những chủ trương mới của Đảng và Nhà nước ta trong việc tạo thuận lợi cho kiều bào trong việc việc đăng ký giữ quốc tịch và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Cũng trong buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự đã trao giấy khen cho các bạn bè người Australia đã hỗ trợ trong các hoạt động từ thiện nhân đạo; và cho những bà con, sinh viên có những đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng trong năm qua.

Tại buổi gặp mặt, bà con người Việt cùng các khách mời rất thích thú khi được thưởng thức không khí chợ Tết Việt từ những gian hàng cho chữ đầu Xuân, bán hoa, quà Tết của các bạn sinh viên... Các vị khách cũng say sưa thưởng thức màn múa lân sôi động và chương trình ca nhạc mừng ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.

Những món ăn truyền thống của người Việt trong dịp Tết cũng được mọi người đánh giá cao như bánh chưng, dưa hành, giò lụa, nem rán...

Bang Tây Australia chiếm 1/3 diện tích cả nước Australia. Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth, hiện có khoảng 15.000 người Việt Nam đang sinh sống tại bang này và gần 1.700 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học của bang.

Năm 2014, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và bang Tây Australia đạt 1,185 tỷ AUD và hứa hẹn còn nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa với sự ra đời của Hội đồng Thương mại Việt Nam - Tây Australia (WAVBC). Những hoạt động gặp mặt vui Xuân đã tiếp thêm niềm tin cho đồng bào Việt Nam đang sinh sống tại Tây Australia tiếp tục xây dựng cộng đồng đoàn kết, góp phần nâng cao mối quan hệ sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Australia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước