Gala Tết Đồ Rê Mí 2014 - Khám phá Tết cổ truyền các dân tộc Việt

Chi Nguyễn-Thứ ba, ngày 21/01/2014 00:31 GMT+7

Tái hiện phong tục đón Tết cổ truyền của các dân tộc Việt Nam, Gala Tết Đồ Rê Mí 2014 sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc sôi động chào mừng năm mới Giáp Ngọ.

Là một chương trình thường niên vào mỗi dịp đầu năm mới, Gala Tết Đồ Rê Mí được xem như một món quà mừng tuổi đầu năm mà ê-kíp sản xuất dành tặng các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Sau 7 năm lên sóng VTV3, Đồ Rê Mí chính là một "món ăn tinh thần" quen thuộc mà các em nhỏ mong đợi mỗi dịp hè về. Cùng với đó, Gala Tết Đồ Rê Mí cũng là dịp để các "ngôi sao âm nhạc nhí" hội ngộ và mang đến một chương trình ca nhạc sôi động chào đón năm mới.

Nếu như Gala Tết Đồ Rê Mí 2013 đã đưa khán giả du ngoạn 5 châu để cùng tìm hiểu phong tục đón Tết cổ truyền của các quốc gia trên thế giới, sự trở lại lần này của chương trình trong những ngày đầu năm mới Giáp Ngọ 2014 sẽ giúp khán giả hiểu thêm về ngày Tết cổ truyền của các dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam.

‘ Nghệ sĩ Xuân Bắc sắm vai vua Hùng trong Gala Tết Đồ Rê Mí 2014

Với tên gọi "Đức vua kén rể", Gala sẽ là một bữa tiệc âm nhạc nhiều màu sắc trong sự đan xen các tiết mục kịch và ca hát qua sự thể hiện dí dỏm của top 10 Đồ Rê Mí đôi 2013 cùng quán quân Đồ Rê Mí những mùa giải trước như Nhật Tiến, Trí Dũng hay cô bạn "bánh rán" Bảo Trân dễ mến,...

Lần lượt mang màu sắc ngày Tết cổ truyền của dân tộc Thái với tục làm bánh chưng đen, dân tộc Cơ Tu với hội đâm trâu, Tết Cha-Kcha của người Giẻ Triêng, tục ném xôi lên mái nhà, hội ném Pao trong Tết độc lập của người H'Mông... các em nhỏ của Đồ Rê Mí sẽ cuốn khán giả theo một không gian âm nhạc rộn ràng sắc xuân trong những ngày đầu năm mới. Xem kẽ với đó còn là sự "tung hứng" hài hước của nghệ sĩ Xuân Bắc (vai vua Hùng), giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh (vai vợ vua Hùng) và nghệ sĩ Thành Trung (vai anh hầu) hứa hẹn tạo nên điểm nhấn thú vị cho đêm Gala.

‘ Ca sĩ Tạ Quang Thắng là một trong những vị khách mời đồng hành cùng Gala Tết Đồ Rê Mí 2014

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ, từ ý tưởng Tết Giáp Ngọ với hình ảnh con ngựa - con giáp của năm 2014, anh đã nghĩ đến hình ảnh ngựa chín hồng mao trong câu chuyện "vua Hùng kén rể" và cùng ê-kíp sản xuất nhanh chóng xây dựng kịch bản cho đêm Gala. Cả ê-kíp đã tin tưởng giao vai Vua Hùng cho nghệ sĩ Xuân Bắc - vị giám khảo quen thuộc của các mùa Đồ Rê Mí.

Bên cạnh những gương mặt "sao nhí" quen thuộc của Đồ Rê Mí các năm, đêm Gala còn có sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi như Văn Mai Hương, Lưu Hương Giang, Hồ Trung Dũng, Tạ Quang Thắng... Họ sẽ góp mặt cùng các em nhỏ trong những tiết mục ca nhạc đặc sắc xuyên suốt chương trình.

‘ Một tiết mục ca nhạc đặc sắc trong đêm Gala

Gala Tết Đồ Rê Mí 2014 được xem như một món quà mừng tuổi đầu năm mà ê-kíp sản xuất dành tặng các em nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ này. Chương trình dự kiến lên sóng VTV3 vào 20h ngày 1/2 (tức mùng 2 Tết) và phát lại lúc 14h ngày 3/2 (mùng 4 Tết).

Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước