Tết ở một gia đình người Việt tại Bỉ

Triệu Hà - Đoàn Hà-Thứ tư, ngày 18/02/2015 17:48 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Sau hơn 2 năm rời Việt Nam theo chồng người Iran sang sinh sống tại Bỉ, năm nay, để vơi bớt nỗi nhớ quê nhà, chị Hoa quyết định gói bánh chưng.

Mặc dù quyết định được đưa ra khá muộn khi thời điểm năm mới đã cận kề nhưng chị Hoa đã nhận được sự hưởng ứng của các thành viên trong gia đình.

Rửa lá dong, đãi đỗ… mỗi người mỗi việc, không khí gia đình trở nên ấm cúng hơn.

Bà Mavash Djamei - mẹ chồng chị Hoa chia sẻ: "Rất tuyệt vời. Đón năm mới thật thú vị với chúng tôi, giống như ở đất nước Iran của chúng tôi vậy".

Chị Nguyễn Thị Hoa - Việt kiều Bỉ nói: "Vì sống xa quê hương nên em muốn có một chút không khí Tết quê nhà tại nước bạn để các cháu nhỏ biết về truyền thống Tết Việt Nam".

Từng có 4 năm sống ở Việt Nam, hưởng nhiều cái Tết Việt, thích ăn bánh chưng nhưng anh Djamei - chồng chị Hoa - vẫn không giấu vẻ hồi hộp.

Anh Samak Djamei nói: "Làm bánh chưng, đây là lần đầu tiên… khó lắm và cũng rất vui. Chuẩn bị Tết rất vui".

Gói bánh chưng hay chuẩn bị mâm cỗ ngày Tết là tập tục truyền thống, gần gũi trong ngày Tết của người Việt đã và đang được duy trì ở mọi nơi trên thế giới. Nó như chiếc cầu nối đưa người Việt xa xứ tìm về với cội nguồn dân tộc, đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế về nét văn hóa đẹp của người Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước