Tết Việt được giới thiệu trên truyền hình Hungary

VTV4-Thứ sáu, ngày 27/02/2015 23:35 GMT+7

Các khách mời trong chương trình đang trò chuyện về ý nghĩa của ngày Tết Việt Nam

(VTV.vn) - Ý nghĩa của ngày Tết, các phong tục tập quán trong ngày Tết Việt Nam đã được giới thiệu trên kênh truyền hình lớn TV2 của Hungary vào đúng ngày Mùng 1 Tết.

Trong chương trình MOKKA trên kênh truyền hình lớn của Hungary TV2 vào đúng thời điểm sáng Mùng 1 Tết Ất Mùi, chị Phan Bích Thiện, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary - Việt Nam cùng hai con gái là Thuroczy Karolina My Lan và Thuroczy Viktoria Ly Anh đã trò chuyện về ý nghĩa cũng như các phong tục của ngày Tết Việt Nam.

Đối với người dân Việt Nam, ngày Tết là ngày lễ của gia đình khi ông bà, cha mẹ, con cháu... đoàn tụ. Hai chị em My Lan và Viki có mẹ là người Việt, tuy đều sinh ra tại Hungary nhưng cũng biết các tập quán Tết Việt. Trong chương trình, hai chị em cho biết thường xuyên được về thăm quê ngoại và cảm nhận Việt Nam là một đất nước rất đẹp.

My Lan và Viki nói về không khí ngày Tết khi cả gia đình quây quần ăn món ăn Việt, chúc nhau năm mới những điều tốt đẹp, được nhận tiền lì xì. Hai chị em giới thiệu về bánh chưng, đặc sản Việt Nam như lời mẹ của hai em đã kể: “không có bánh chưng thì không có Tết”.

Chương trình còn giúp cho khán giả Hungary làm quen với các món mứt Tết cổ truyền, phong tục mừng tuổi hay cả những câu đối không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước