Thành lập Ủy ban hợp tác hỗn hợp Việt Nam - Mexico

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 16:46 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Việt Nam và Mexico đã ký kết Thỏa thuận thành lập Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Bên lề lễ ký Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Auckland, New Zealand, sáng nay (4/2), Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo Vilareal đã ký kết Thỏa thuận thành lập Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mexico.

Ủy ban do hai Bộ trưởng đồng chủ trì và sẽ là cơ chế trao đổi, xác định và điều phối các hoạt động hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Bộ trưởng Kinh tế Mexico Vilareal đánh giá cao những thành tựu kinh tế Việt Nam đạt được trong nhiều năm qua; nêu bật vai trò của Việt Nam trong việc tham gia đàm phán và ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tin tưởng vào triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

Sau 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Mexico đã liên tục phát triển. Trao đổi thương mại song phương hiện đã vượt ngưỡng 2 tỷ USD/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI