Việt Nam tổ chức Hội nghị chống buôn bán động vật hoang dã

Đức Toàn - Đức Thiện (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 11:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Vương quốc Anh dự kiến sẽ hỗ trợ Việt Nam 200.000 Bảng cho việc tổ chức Hội nghị chống buôn bán động vật hoang dã vào cuối năm 2016.

Buổi họp báo về hợp tác giữa Chính phủ Anh và Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội để lên kế hoạch hướng tới hội nghị này. Tại hội nghị, Việt Nam và Vương quốc Anh tổng kết sơ bộ những hoạt động hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua về buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã. Hai bên cũng bàn thảo về việc tổ chức hội nghị quốc tế về vấn đề này tại Việt Nam vào cuối năm 2016.

Jeremy Eppel, Vụ trưởng phụ trách các chương trình quốc tế, Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn, Vương quốc Anh cho biết: “Chính phủ hai nước Anh và Việt Nam đã cùng hợp tác với nhau trong rất nhiều năm về các vấn đề liên quan đến động vật hoang dã. Việc Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ ba về Buôn bán trái phép các loài động vật hoang dã vào cuối năm nay là một trong những bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai nước”.

Theo số liệu của Phòng Bảo vệ động vật hoang dã Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong 8 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã phát hiện mới 1.700 vi phạm trong lĩnh vực này.

Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp quyết liệt, nổi bật là cải thiện về khung hình phạt cho loại tội phạm liên quan buôn bán động vật hoang dã.

Bên cạnh việc cải thiện khung pháp lý, Việt Nam cũng đã chủ động bắt tay với các nước trên thế giới để cải thiện tình trạng này. Năm 2014, Việt Nam đã tham gia Hội nghị London và cùng 40 nước ký Tuyên bố London về buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước