Thanh niên, sinh viên Việt đón “Tết về nhà” tại California

PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ tư, ngày 29/01/2020 09:25 GMT+7

VTV.vn - Với sự tổ chức của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam, chương trình “Tết về nhà” đã đem lại hương Xuân cho những người con Việt xa xứ.

Những ca khúc mùa Xuân rộn ràng do chính các bạn thanh niên sinh viên biểu diễn đã mở đầu cho chương trình Tết về nhà năm nay do Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại bang California, Mỹ tổ chức.

Trong không khí ấm áp của mùa Xuân, những người con đất Việt ở xa quê hương đã cùng nhau ôn lại những nét văn hóa truyền thống của Tết Việt Nam và thưởng thức những món ăn ngày Tết do chính các bạn nấu. Dù các món ăn có thể chưa thực sự ngon được như mẹ nấu ở Việt Nam, dù không được ở bên người thân trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, nhưng các bạn trẻ đã phần nào có được không khí Tết ở nơi cách xa quê hương hơn nửa vòng Trái đất.

Điểm đáng chú ý là những hoạt động như thế này luôn có được sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp do các bạn trẻ gốc Việt tạo dựng và hoạt động thành công tại Mỹ. Đây là năm thứ hai chương trình Tết về nhà được Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại bang Califofornia tổ chức.

Sinh viên Nga ăn Tết Việt ở Moscow Sinh viên Nga ăn Tết Việt ở Moscow

VTV.vn - Tại Thủ đô Moscow, những sinh viên Nga theo học chuyên ngành tiếng Việt, những nhà Việt Nam học tương lai đã được đón một cái Tết cổ truyền Việt Nam ý nghĩa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước