"Thành phố sáng tạo" - Mô hình khởi nghiệp không gian mở tại Hà Nội

Phan Anh - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 24/12/2015 11:00 GMT+7

Mô hình "Thành phố sáng tạo" đã mang đến những thành công nhất định cho nhiều bạn trẻ.

VTV.vn - Trở về Việt Nam sau thời gian du học nước ngoài, chàng trai trẻ Trần Hoàng Kim đã chọn mô hình khởi nghiệp đầy sáng tạo với không gian mở tại Hà Nội.

Điều may mắn là anh đã gặp được những người cùng chung ý tưởng trở thành các nhà đầu tư đóng góp nguồn lực.

Xuất phát từ nhu cầu đổi mới sáng tạo của chính những doanh nghiệp trẻ, mô hình "Thành phố sáng tạo" đã mang đến những thành công nhất định cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp tại đây cũng như giải quyết việc làm cho nhiều bạn trẻ khác.

Ông Đỗ Hoài Nam, Giám đốc Công ty SeeSpace (Mỹ), nhận xét: “Sự sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam khá lớn, họ đã biết áp dụng những cái từ nước ngoài vào các mô hình kinh doanh truyền thống của Việt Nam”.

Nhận thấy sự thành công và tương lai từ ngành công nghiệp sáng tạo, Chính phủ đã dần có những quan tâm, định hướng và tạo điều kiện cho ngành công nghiệp non trẻ này. Đây cũng là một hướng đi để đưa đổi mới sáng tạo trở thành một trong những động lực cho tăng trưởng bền vững tại Việt Nam.

Nâng cao năng suất lao động dựa trên sáng tạo, đầu tư sớm vào năng lực phát triển công nghệ hiện đại sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như nâng cao vị thế các doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, đó là câu chuyện dài hạn mà Việt Nam đã bắt đầu có những bước đi mới với sự góp sức từ chính những trí thức trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước