Thi hùng biện 5 thứ tiếng dành cho học sinh THPT

Lưu Bình - Mạnh Thắng​ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 16/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi hùng biện 5 thứ tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật dành cho học sinh khối Trung học phổ thông đã diễn ra tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội.

Mong muốn trở thành người tài giỏi để cống hiến cho ngôi trường của mình, giới thiệu những nhân vật xuất sắc đã từng theo học tại trường hay tranh biện về chủ đề "Du học - có nên ở lại hay không?"… là những đề tài của cuộc thi hùng biện lần này. Thông qua phần thi hùng biện cá nhân và tranh biện theo nhóm, 20 thí sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã có dịp thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình.

Em Nguyễn Thụy Phương, Giải nhất hùng biện tiếng Đức, chia sẻ: “Em tham gia cuộc thi vì vui là chính. Em thấy vui vì em có thể gặp các anh chị khác và học hỏi từ các anh chị cách thuyết trình”.

Các thí sinh tham gia cuộc thi đều là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, được lựa chọn từ khoảng 800 học sinh học 5 ngoại ngữ nói trên tại trường. Trong đó, thí sinh trẻ nhất đạt giải đang học lớp 10.

Bà Zubtsova Elena Robertovna, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, cho biết: “Trong cuộc thi này, các em học sinh không chỉ thể hiện được kiến thức về ngôn ngữ mà còn cả tính cách riêng của mình. Các em đã hùng biện rất tự tin. Tôi hy vọng các em sẽ đạt thành tích cao trong học tập và trở về cống hiến cho ngôi trường của mình”.

Ban tổ chức tin rằng cuộc thi hùng biện ngoại ngữ này không chỉ là sân chơi giúp các em học sinh phát huy khả năng sử dụng ngôn ngữ mà còn là dịp để các em thể hiện tình yêu với môn ngoại ngữ đang theo học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước