Còn khi đến các khu chợ hay siêu thị của người Việt ở quận Cam, bang California, Mỹ vào những ngày này, nhiều người sẽ thấy một xu hướng phổ biến là đặt đồ Tết do người Việt nấu. Đơn giản vì họ tin tưởng vào chất lượng, hợp khẩu vị và một phần quan trọng nữa, đó là hàng đặt sẽ có thể giữ được nguyên vẹn công thức, hương vị và cách làm truyền thống như ở quê hương. Người nhận làm hàng đặt đôi khi chỉ là một người biết nấu ăn và có điều kiện nhận hàng đặt.
Chị Hường Nguyễn vốn là một bà nội trợ, suốt ngày quanh quẩn với việc nhà và đi chợ nấu ăn cho cả gia đình. Vì biết nấu ăn, lại có thời gian, nên từ cách đây 5 năm, chị bắt đầu nhận đặt làm đồ ăn Tết. Lúc đầu chị làm đủ các món nhưng vì số lượng khách và hàng đặt nhiều nên giờ chị chỉ nhận đặt làm món giò thủ.
Do số lượng hàng đặt ngày càng lớn, nên năm nào cũng vậy, anh Cường chồng chị phải phụ thêm chị khâu gói giò. Giò ở đây được gói bằng giấy bạc chứ không phải bằng lá chuối như ở Việt Nam.
Tính đến thời điểm này, chị Hường đã giao cho khách hơn 100 cây giò thủ, một con số không hề nhỏ đối với một bà nội chợ, một đầu bếp không chuyên như chị.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!