Thông cáo chung ASEAN vì hòa bình, ổn định ở khu vực

Thùy Trang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 18:03 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các các Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN

VTV.vn - Tại hội nghị Vientiane lần này, bên cạnh Tuyên bố chung của hội nghị, ASEAN cũng đã ra một thông cáo chung rất đáng chú ý về hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á.

Thông cáo chung của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực được đưa ra theo đề xuất của Indonesia và đã được hội nghị nhất trí thông qua.

Thông cáo chung gồm 6 điểm, trong đó nhấn mạnh các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN nhất trí cam kết thúc đẩy các mối quan hệ có lợi cho hòa bình và thịnh vượng chung, kiềm chế không có các hành động có thể gây căng thẳng trong khu vực.

Thông cáo chung đề cao vai trò của các khuôn khổ pháp lý quan trọng như Hiến chương Liên hợp quốc, Hiến chương ASEAN trong việc thúc đẩy các mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước.

Bản thông cáo chung 6 điểm của ASEAN là một văn kiện ngắn gọn nhưng rất có ý nghĩa và là một thành công nữa của hội nghị Vientiane. Thông cáo chung một lần nữa nhấn mạnh việc ASEAN đã đạt được lập trường chung trong Tuyên bố chung của Hội nghị và tiếp tục khẳng định thông điệp về sự đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN trong tình hình hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước