Thủ tướng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 17:54 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Ngày 28/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang.

Hội kiến Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Quốc hội, các Nghị sỹ và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam luôn dành tình cảm và ủng hộ tích cực đối với Việt Nam cũng như quan hệ giữa hai nước. 

Thủ tướng mong muốn Quốc hội và các nghị sĩ Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ để Chính phủ, doanh nghiệp và nhân dân hai nước mở rộng hợp tác. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Quốc hội Hàn Quốc quan tâm bằng pháp luật và chính sách, để tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là các gia đình đa văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc có cuộc sống ổn định, có cơ hội phát triển, hòa đồng với xã hội sở tại và giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang chào mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Quốc hội Hàn Quốc, đồng thời khẳng định chuyến thăm là minh chứng sinh động về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ hài lòng sự phát triển mạnh mẽ và hiệu quả của quan hệ hai nước đã đưa hai nước trở thành những người bạn gần gũi, đối tác quan trọng hàng đầu của nhau. 

Đồng thời nhất trí, Việt Nam và Hàn Quốc cần tiếp tục tăng cường tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, hợp tác chặt chẽ để đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước phát triển sâu rộng, thiết thực hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang khẳng định, Quốc hội và các đảng tại Hàn Quốc có sự nhất trí cao về việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, cũng như mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai Quốc hội, các cơ quan và đại biểu của hai Quốc hội đi cùng với phát huy vai trò của các Nhóm Nghị sĩ hữu nghị ở hai Quốc hội. 

Chủ tịch Moon Hee-sang cho biết, Quốc hội Hàn Quốc sẽ tiếp tục quan tâm và có các biện pháp thiết thực để hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước