Thủ tướng kêu gọi Áo đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/10/2018 14:42 GMT+7

Thủ tướng chụp ảnh cùng doanh nghiệp Việt Nam và Cộng hoà Áo. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các doanh nghiệp Áo tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Tối 15/10 theo giờ Việt Nam tức chiều 15/10 theo giờ địa phương, phát biểu trước cộng đồng doanh nghiêp hai nước tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Áo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các doanh nghiệp Áo tăng cường đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao, chế biến nông sản và hạ tầng giao thông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết nước Áo ủng hộ Việt Nam sớm ký Hiệp định thương mại tự do với EU và nếu Hiệp định này sớm có hiệu lực thì đây là cơ hội lớn cho doanh nghiệp hai nước. Thủ tướng khẳng định, với tiềm lực tài chính và khoa học công nghệ tiên tiến, nền kinh tế Áo hoàn toàn có thể bổ trợ cho nền kinh tế Việt Nam. Hơn nữa chính sách của Việt Nam hiện nay là doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp trong nước liên kết với nhau để xây dựng nền kinh tế Việt Nam tự chủ, có thể phát triển trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đây đều là những cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Áo.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các doanh nghiệp Việt Nam đã ký nhiều thỏa thuận và hợp đồng hợp tác kinh doanh. Trong đó, Tập đoàn Geleximco và Tổng công ty Agrimeco ký Thỏa thuận với Tập đoàn Andriz xây dựng nhà máy thủy điện cột nước thấp ở hạ lưu thủy điện Hòa Bình gồm 12 tổ máy, với tổng công suất 300MW với tổng mức đầu tư trên 350 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước