Thủ tướng Lào tham dự các Hội nghị tại Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 08:25 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân đón Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulit và Phu nhân tại Hà Nội tối 24/10

VTV.vn - Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulit bày tỏ vinh dự tới Việt Nam tham dự 3 Hội nghị rất quan trọng đối với các nước trong Tiểu vùng Mekong.

Chiều tối 24/10, Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulith và Phu nhân đã tới Hà Nội tham dự Hội nghị cấp cao chiến lược hợp tác kinh tế Ay-eya-wady - Chao phray-a - Mekong (ACMECS) cùng với Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) và Diễn đàn kinh tế Thế giới về khu vực Mekong (WEF).

Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulit bày tỏ vinh dự tới Việt Nam tham dự 3 Hội nghị rất quan trọng  đối với các nước trong Tiểu vùng Mekong. Việc này cũng thể hiện tình cảm anh em và mối quan hệ đặc biệt giữa Lào và Việt Nam.

Ngay trong tối 24/10, tại tiệc chiêu đãi chào mừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng hoạt động của Thủ tướng Thoonglun Sisulith và Đoàn đại biểu Lào tại ACMECS, CLMV và WEF sẽ góp phần quan trọng vào thành công của các Hội nghị lần này, cũng như tăng cường tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào, cũng như hợp tác giữa Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ niềm vui và niềm tự hào với Đảng, Chính phủ và Nhân dân Lào anh em về những thành tựu đối nội, đối ngoại to lớn trong thời gian qua, nhất là Lào đã thành công trong vai trò nước Chủ tịch ASEAN năm 2016, năm đầu tiên Cộng đồng ASEAN đi vào hoạt động. Thủ tướng cho biết, dưới sự chỉ đạo của hai Bộ Chính trị, tới đây hai Thủ tướng sẽ triển khai cơ chế họp riêng để đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Trong phần đáp từ, Thủ tướng Thoonglun Sisoulit chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Việt Nam sẽ tổ chức thành công 3 hội nghị quan trọng trong 2 ngày tới, đồng thời bày tỏ tin tưởng, kết quả của các hội nghị này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giữa 5 nước, nhất là về đầu tư và thương mại giữa các nước trong Tiểu vùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước