Việt Nam đứng thứ 3 về vốn vay FDI vào Lào

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 10:28 GMT+7

Hình ảnh tại lễ kỷ niệm

VTV.vn - Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Lào.

Đây là thông tin tại lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam diễn ra tối 13/10 tại thủ đô Vientiane của Lào.

Đến nay đã có trên 300 doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại tất cả 18 tỉnh của Lào, với tổng số vốn đầu tư đạt trên 5 tỷ USD và là nước đứng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Lào. Các doanh nghiệp Việt Nam luôn chấp hành tuân thủ pháp luật của Nhà nước Lào, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với ngân sách, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hàng chục nghìn người lao động tại các địa phương của Lào.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Lào khẳng định, Chính phủ hai nước luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước cũng như vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào; Lào - Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội đồng Công nghiệp và Thương mại Quốc gia Lào đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Lào cũng như thúc đẩy giao lưu, hợp tác và phát triển giữa hai nước Lào - Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước