Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ đăng quang của Nhật Hoàng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/10/2019 19:22 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ Nhà vua Nhật Bản Naruhito tại tiệc chiêu đãi tại Hoàng cung. Ảnh: VGP

VTV.vn - Thay mặt Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nồng nhiệt chúc mừng Nhà Vua Naruhito, Hoàng hậu Masako cùng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản.

Tối 22/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Nhà vua, thành viên các Hoàng gia, Tổng thống và Thủ tướng các nước tham dự Tiệc Hoàng gia do Nhà vua Nhật Bản Naruhito và Hoàng hậu Masako chủ trì để chào mừng Lễ đăng quang của Nhà vua thứ 126 của một trong những vương triều có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. Tham dự Tiệc Hoàng Gia còn có 15 Nhà vua cùng nhiều thành viên các Hoàng Gia, 66 Tổng thống và 25 Thủ tướng của các quốc gia trên thế giới.

Thay mặt Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nồng nhiệt chúc mừng Nhà Vua Naruhito, Hoàng hậu Masako cùng Hoàng gia và nhân dân Nhật Bản, đồng thời tin tưởng rằng, dưới sự trị vì anh minh của Nhà Vua và Hoàng hậu, trong thời kỳ Lệnh Hòa, Nhật Bản sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc phát triển đất nước thịnh vượng và phồn vinh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ và bày tỏ cảm thông sâu sắc với người dân Nhật Bản về những thiệt hại nặng nề do cơn bão Hagibis vừa gây ra và mong muốn Nhà Vua quan tâm, ủng hộ để quan hệ Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục phát triển tốt đẹp.

Trong cuộc trao đổi với Thủ tướng Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chúc mừng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, đồng thời tin tưởng, với sự đồng thuận và nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước, quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển hiệu quả, thực chất.

Lễ đăng quang của Nhật Hoàng Lễ đăng quang của Nhật Hoàng

VTV.vn - Lễ đăng quang chính thức của Nhật Hoàng Naruhito, người đứng đầu Hoàng gia lâu đời nhất thế giới (1.500 năm tuổi) đã diễn ra tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước